Tại sao những người khỏe mạnh nhất cũng cần bổ sung vi chất?

Cơ thể con người được ví như một cỗ máy, luôn cần năng lượng để vận hành. Vitamin và khoáng chất là những chất xúc tác không thể thiếu cho quá trình tạo ra nguồn năng lượng ấy. Tuy nhiên, cơ thể người lại không thể tự tạo ra các vi chất này mà luôn cần được bổ sung từ các nguồn bên ngoài.

Tại sao cơ thể khỏe mạnh vẫn cần bổ sung vi chất?

Theo Tiến sĩ Michael Barquer MBChB, Trưởng phòng Di truyền học & Dinh dưỡng hệ thống REVIV toàn cầu, có 3 lý do tại sao ngay cả những người khỏe nhất cũng vẫn cần bổ sung vi chất:

Thứ nhất, chúng ta cần bổ sung vi chất do cơ thể càng ngày càng tiếp xúc nhiều với hóa chất và chất ô nhiễm. Hơn 800.000 hóa chất đã được phát hiện và sử dụng trong 200 năm qua. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không được “thiết kế” để tiếp xúc với mức độ hóa chất cao như vậy. Khi các độc tố này tích tụ trong các tế bào sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, thậm chí có thể gây gia tăng bệnh tật.

Ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại khiến cơ thể nhiễm độc và cần được bổ sung nhiều vi chất hơn

Vì vậy, để cơ thể đối phó với sự tích tụ độc tố trong tế bào, bệnh tật và quá trình lão hóa, cơ thể phải bổ sung các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất để giúp trung hòa chúng và sau đó loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Thứ 2, do quá trình chế biến, lượng vi chất được cung cấp cho cơ thể thường bị hao hụt tới 60%. Nhiệt lượng làm cạn kiệt dinh dưỡng trong thức ăn khi chúng ta chế biến. Ví dụ, vitamin C có thể bị phá hủy 100%, 50% protein và enzyme trong thực phẩm bị mất đi trong quá trình nấu ăn

Lý do cuối cùng thường do chế độ ăn uống không lành mạnh và khả năng hấp thụ của cơ thể. Chế độ ăn uống ngày càng trở nên nghèo nàn hơn khi chúng ta đang đặt sự tiện lợi hơn chất lượng, đặc biệt là với những người ăn ít trái cây và rau quả, chỉ ăn một nhóm thực phẩm nhất định. Hơn nữa, khi thực phẩm qua đường tiêu hóa tỉ lệ hấp thụ các vi chất cũng không thể đạt mức độ 100%.

Vậy làm thế nào để bổ sung vi chất hiệu quả?

Chúng ta có thể bắt đầu bổ sung vitamin bằng cách thêm nhiều thực phẩm bổ dưỡng hơn vào chế độ ăn uống. Trái cây, rau, quả hạch và hạt… đều là những thực phẩm tuyệt vời chứa đầy chất dinh dưỡng. Đặc biệt là khi ăn ở dạng thô của chúng (ví dụ như nước ép) và hữu cơ. Sản phẩm hữu cơ có ít tiếp xúc với thuốc trừ sâu và do đó làm giảm nguy cơ tiếp xúc các chất độc hại với cơ thể.
Bổ sung qua đường uống với vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa như Vitamin C, vitamin B và Glutathione… là một cách tuyệt vời giúp cơ thể được bổ sung các vi chất hiệu quả. Cơ thể có thể hấp thụ trung bình 30-45% các chất dinh dưỡng này qua đường uống.

Liệu pháp truyền vi chất IV Therapy tại REVIV mang lại hiệu quả 100% so với các phương pháp khác

Bổ sung qua đường tĩnh mạch (IV) và tiêm bắp (IM) là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ của ngành chăm sóc sức khỏe. Các liệu pháp này có thể cung cấp 100% các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không bị đào thải qua hệ tiêu hóa. Các chất dinh dưỡng được trực tiếp đi vào cơ thể, các tế bào nên mang lại hiệu quả nhanh chóng và dài lâu.

REVIV – HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE LỚN NHẤT TOÀN CẦU
Với gần 90 chi nhánh tại hơn 40 quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Mexico, Hongkong… Hiện nay, REVIV đã đặt 3 chi nhánh tại Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp chăm sóc sức khỏe tân tiến cho người Việt.
HÀ NỘI
✦ 352 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội
✦Tầng 1, Tòa 17T8 Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội
TP HỒ CHÍ MINH
✦Số 1, Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

REVIV tài trợ 30 SUẤT QUÀ TẶNG: Miễn phí 100% Gói Thăm khám sức khỏe tổng quát và Tư vấn giải pháp điều trị bệnh với Bác sỹ + VOUCHER trị giá 2.000.000 đồng. Ưu tiên đăng ký sớm ngay hôm nay

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện