Tại sao cơ thể cần phải bổ sung NAD?

Thế kỷ XXI, mọi người đều nhận thức được sức khỏe là tài sản vô giá. Nên nhiều người luôn tìm cho mình những phương pháp để cơ thể luôn được khỏe mạnh, trẻ trung về cả bên trong lẫn bên ngoài. Dù không thể quay ngược lại quy luật thời gian nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra NAD+ là siêu vi chất có thể chống lão hóa giúp đảo ngược hoặc làm chậm các dấu hiệu già đi của cơ thể. Để tìm hiểu sâu hơn về việc tại sao bổ sung NAD+ lại quan trọng thì bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ gút mắc. 

Bổ sung NAD tại sao không? 

Các chất bổ sung NAD được tạo ra để giúp tăng lượng NAD+ lưu thông trong máu của bạn. NAD là một coenzym hỗ trợ chuyển hóa tế bào và nhiều phản ứng khác trong cơ thể. NAD tồn tại ở hai dạng trong cơ thể: NAD+ và NADH. NAD+ là dạng bị oxy hóa, có nghĩa là nó sẵn sàng nhận một electron từ một phân tử khác để vận chuyển đến nơi nó cần đến. Ngược lại NADH là dạng khử, nó sẽ nhận lại các electron đã cho đi. 

Việc sản xuất NAD+ và lượng NAD lưu thông trong cơ thể sẽ giảm đi một cách tự nhiên khi bạn già đi. Mặc dù đây là một quá trình tự nhiên, nhưng mức NAD thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc hiệu quả của cơ thể và dẫn đến sản xuất năng lượng thấp hơn.  

Tôi ví dụ: NAD+ thấp có thể gây ra các vấn đề về cách hoạt động của ty thể—khu vực tế bào nơi năng lượng được tạo ra—hoạt động. 

Các vấn đề với ty thể có thể dẫn đến chức năng tế bào không lành mạnh. Nghiên cứu đang bắt đầu cho thấy mối liên hệ giữa việc giảm mức độ NAD và sự phát triển của nhiều tình trạng sức khỏe liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như những thay đổi đối với sức khỏe tim mạch và quá trình trao đổi chất . Theo chuyên gia việc bổ sung NAD giúp nâng cao mức độ NAD+ lưu thông trong cơ thể, điều này có thể giúp làm chậm những thay đổi về sức khỏe liên quan đến lão hóa và bệnh tật. 

Lợi ích của việc bổ sung NAD

Có rất nhiều lợi ích được báo cáo khi dùng chất bổ sung NAD, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để thực sự hiểu tác dụng của việc dùng chất tăng cường NAD +. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc dùng các chất bổ sung này:

Làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể

Một trong những tuyên bố lớn nhất của các chất bổ sung này là lợi ích chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Một số nghiên cứu cho thấy mức NAD+ giảm khi là một phần của quá trình lão hóa và việc tăng mức đó thông qua các chất bổ sung có thể đảo ngược một số dấu hiệu lão hóa 

Những tác dụng này đã khiến một số người cho rằng chất bổ sung này hoạt động như một “suối nguồn của tuổi trẻ” vì nó có thể đảo ngược quá trình lão hóa ở cấp độ tế bào. NAD được cho là đóng một vai trò thiết yếu trong việc xây dựng lại và bảo vệ chống lại biến đổi của bộ gene DNA. Tác dụng của nó đối với DNA có thể là lý do tại sao các chất bổ sung NAD có thể giúp duy trì chất lượng cuộc sống cao hơn và có khả năng tăng tuổi thọ khỏe mạnh của con người.

Bảo vệ chức năng nhận thức và tăng cường trí nhớ

Các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu trên động vật cho thấy NAD giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Nghiên cứu cho chỉ ra bổ sung NAD có vai trò trong biểu hiện gen (bật hoặc tắt gen), sửa chữa DNA và sửa chữa tế bào.

Tổn thương DNA và thay đổi chức năng tế bào làm tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ và bệnh Parkinson. 

Có thể làm giảm huyết áp

Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ, suy tim và xơ vữa động mạch. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung NAD khỏe mạnh có thể giúp bảo vệ sức khỏe của hệ thống tim mạch và hạ huyết áp. Các lợi ích tiềm năng đối với sức khỏe tim mạch của khi bổ sung NAD bao gồm:

  • Giảm độ cứng trong mạch máu và động mạch
  • Giảm viêm
  • Bảo vệ mạch máu khỏi bị hư hại

Bổ sung NAD có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Việc thiếu NAD cản trở quá trình sửa chữa DNA và tế bào, điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các lỗi trong bộ gene gây ung thư. Ví dụ, trong các nghiên cứu trên động vật, sự thiếu hụt NAD+ làm tăng độ nhạy cảm với tia UV và làm suy giảm khả năng chữa lành các tế bào da sau tác hại của ánh nắng mặt trời, làm tăng nguy cơ ung thư da

Bổ sung NAD làm tăng mức năng lượng

Như đã thảo luận ở trên, NAD rất cần thiết cho chức năng ty thể và sản xuất năng lượng, đặc biệt là để sản xuất ATP. Vì vậy, dùng chất bổ sung NAD có thể có tác động tích cực đến mức năng lượng. 

Cuộc sống càng hiện đại càng dễ xuất hiện bệnh lý hiểm nghèo cho tác động của con người và môi trường. Tuy nhiên khát khao được sống hạnh phúc và khỏe mạnh là điều là con người đang luôn hướng đến. Chính vì vậy, việc bổ sung NAD là giải pháp ứng dụng y học hiện đại vượt trội nhất giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh mỗi ngày. 

——-

Fanpage: facebook.com/Reviv.vietnam

Website Việt Namreviv.com.vn

Website quốc tếrevivme.com

Hotline: 1800 5858 22

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện