Rối loạn nội tiết và những điều cần biết

Hệ thống nội tiết được xem như cầu nối giữa các cơ quan của cơ thể, bao gồm mạng lưới các tuyến sản xuất nhằm dẫn truyền, giải phóng các Hormone đến từng bộ phận tiếp nhận. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến rối loạn nội tiết? Triệu chứng và các bệnh lý liên quan đến rối loạn nội tiết như thế nào?

Rối loạn nội tiết là gì?

Rối loạn nội tiết hay còn gọi là rối loạn hormone, xảy ra khi có quá nhiều hoặc quá ít hormon trong máu. Các hormon có vai trò trung tâm chuyển hóa các dữ liệu thông tin giúp điều hòa cơ thể, giảm áp lực stress, điều hòa đường huyết…

roi-loan-noi-tiet-la-gi
Rối loạn nội tiết là gì?

Các tuyến nội tiết chính trong cơ thể bao gồm: vùng hạ đồi, vùng tuyến yên, vùng tuyến giáp, tuyến tụy, tuyến thận. Bình thường, các hormon được truyền đến hệ thống nội tiết được xử lý một cách nhanh chóng, ngay cả trong trường hợp hormon được tiết ra quá nhiều hoặc quá ít hệ thống này vẫn đảm nhiệm vai trò của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp cơ thể phản ứng hoặc có triệu chứng là lúc hệ thống nội tiết đang bị mất cân bằng gây ra rối loạn nội tiết.

Triệu chứng của rối loạn nội tiết

trieu-chung-cua-roi-loan-noi-tiet
Các triệu chứng của rối loạn nội tiết không thể bỏ qua

Những triệu chứng của rối loạn nội tiết là:

 • Tăng cân hoặc giảm cân bất thường.
 • Cơ thể mệt mỏi, bồn chồn lo lắng, buồn chán.
 • Mệt mỏi, thường xuyên mất ngủ.
 • Các vấn đề về đường ruột, tiêu hóa.
 • Ham muốn tình dục giảm.
 • Ở nữ giới: Sẽ gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm lý căng thẳng, lo âu dẫn đến nhu cầu sinh lý tình dục thấp, nhan sắc giảm sút nghiêm trọng, ngoài ra có thể dẫn đến đường huyết áp thất thường.
 • Ở nam giới: Biểu hiện tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, trầm cảm, mãn dục sớm, cơ bắp giảm sút.

Rối loạn nội tiết gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, một số bệnh thường gặp hiện nay như suy giáp, cường suy tuyến thượng thận, đái tháo đường, suy tuyến yên.

Phân bệnh do rối loạn nội tiết gây ra

 • Rối loạn cân bằng Glucose máu như đái tháo đường, hạ đường huyết.
 • Các bệnh lý về tuyến giáp: viêm tuyến giáp, bệnh cường giáp, suy giáp, u nang tuyến giáp.
 • Bệnh lý tuyến yên: Suy tuyến yên, rối loạn mỡ máu.
 • Suy sinh lý: Các vấn đề về nhu cầu tình dục.
 • Bệnh lý về suy tuyến thượng thận: Suy thận, bệnh Cushing, bệnh Conn.

Khám tư vấn điều trị các vấn đề về rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết gây ra rất nhiều các loại bệnh khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy khi có các biểu hiện bất thường, chúng ta cần trực tiếp đến gặp bác sĩ để biết chi tiết về bệnh cũng như hướng điều trị phù hợp. 

Reviv Việt Nam được đánh giá là hệ thống chăm sóc sức khỏe chủ động lớn nhất trên thế giới. Reviv là một thương hiệu Mỹ với hơn 90 chi nhánh tại 40 quốc gia, sở hữu liệu pháp độc quyền IV  giúp cân bằng nội tiết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian điều trị, đi lại nhưng đem đến hiệu quả cao và đặc biệt an toàn đối với cơ thể. 

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về rối loạn nội tiết thì có thể liên hệ với Reviv Việt Nam ngay hôm nay để được thăm khám hoàn toàn miễn phí:

Địa chỉ:Số 1, Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 585822

Email: cmo@reviv.com.vn

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về rối loạn nội tiết, triệu chứng, phân loại cũng như địa chỉ khám và điều trị. Chúc bạn luôn có sức khỏe, năng lượng để tận hưởng sống!

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện