Những thói quen chăm sóc sức khỏe được “rèn luyện” qua thời Covid-19

Các số liệu nghiên cứu cho thấy, đối tượng dễ bị tấn công bởi Covid-19 là những người già, có nhiều bệnh lý nền và hệ miễn dịch yếu. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này phần nhiều đến từ thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học. 

Sau đây là 5 thói quen chăm sóc sức khỏe lành lạnh được “rèn luyện” qua thời Covid-19 giúp  tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe dài lâu:

  1. Rửa tay thường xuyên

Vi khuẩn có thể được loại bỏ khi bạn rửa tay đúng thời điểm và ngăn ngừa bệnh tật. Theo nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Michigan (Mỹ), bạn nên rửa tay trước khi ăn, trước và sau khi chế biến thức ăn, sau khi tắm và sau khi ho, hắt hơi.

  1. Đeo khẩu trang đúng cách

Đeo khẩu trang sẽ giúp ngăn cản các giọt bắn lớn chứa virus văng ra vào mặt người tiếp xúc đồng thời giúp tránh hít phải những giọt bắn lớn chứa nhiều loại virus từ người đối diện. Do đó sử dụng bất cứ loại khẩu trang nào cũng được, có thể là khẩu trang vải, khẩu trang y tế 2,3 lớp. Cách sử dụng khẩu trang đúng cách là  khẩu trang phải che chắn kín cả mũi và miệng và tránh sờ tay lên mặt khi đeo, khi tháo bỏ chỉ nên cầm phần quai và nên để riêng. (với khẩu trang vải nên mang giặt và thay tối thiểu ngày 1 lần).

  1. Tập thể dục

Ngoài những tác động tích cực tới sức khỏe thể chất, tinh thần, các nghiên cứu còn chỉ ra các bài tập thể dục là phương pháp đơn giản giúp bạn có một hệ đề kháng khỏe mạnh.

Tiến sĩ y khoa Laura Bilek (Đại học Nebraska) nhận định: “Thông qua các hoạt động rèn luyện thể chất, chúng ta có thể loại bỏ những tế bào T không còn có ích cho cơ thể và tạo không gian cho những tế bào T thực sự có tác dụng bổ trợ hệ miễn dịch”,  đồng thời tăng cường các tế bào miễn dịch trong máu và nước bọt, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn truyền nhiễm hiệu quả hơn.

  1. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ tốt sẽ làm tăng sinh tế bào, đào thải độc tố, phục hồi năng lượng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời tăng cường sự bài tiết các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. hệ miễn dịch suy giảm mạnh khiến virus dễ tấn công gây bệnh. Nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) cho biết những người ngủ ít 7 tiếng mỗi đêm dễ bị nhiễm virus, nên thường hay bị cảm lạnh hơn so với những người ngủ 8 tiếng, vì vậy 7-9 tiếng là thời gian tốt nhất cho giấc ngủ và giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

  1. Ăn đa dạng

Để bộ máy của cơ thể, trong đó có bộ máy miễn dịch hoạt động bình thường thì bữa ăn phải đảm bảo đầy đủ và cân bằng các thành phần dinh dưỡng như chất đường bột, đạm, vi chất, chất chống oxy hóa, chất chống viêm…

  1. Khám sức khỏe định kỳ

Thông qua việc khám sức khỏe tổng quát, bác sỹ sẽ kiểm tra các chỉ số cơ thể, cũng như hoạt động của chức năng tim, phổi, mắt… để phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe và có biện pháp điều trị kịp thời. Việc khám sức khỏe tổng quát cần thực hiện 1 đến 2 lần trong năm. Ngay cả khi cơ thể không xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì trong 6 tháng cơ thể đã có những thay đổi đáng kể và phát sinh bệnh lý bất cứ khi nào mà bạn không nhận ra.

  1. Bổ sung vi chất

Là các vi chất chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong cơ thể như Vitamin A, B, C, D, E….nhưng đây lại là những thành phần giúp duy trì các hoạt động trong cơ thể diễn ra trơn tru. Các vitamin như Vitamin A, B, D, kẽm, Polyphenon… có vai trò kháng khuẩn và hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh. Nhóm Vitamin C, E… là những chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể đào thải độc tố. Bệnh cạnh chế độ ăn uống, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hoặc các liệu pháp IV Therapy để bổ sung nhanh chóng các loại vi chất quan trọng này.

Trền đây là 7 thói quen giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh, hãy rèn luyện mỗi ngày để thấy những lợi ích to lớn mà chúng mang lại!

REVIV – Hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất toàn cầu

Với gần 90 chi nhánh tại hơn 40 quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Mexico, Hongkong… Hiện nay, REVIV đã đặt 3 chi nhánh tại Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp chăm sóc sức khỏe tân tiến cho người Việt.

HÀ NỘI
✦ 352 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội
✦Tầng 1, Tòa 17T8 Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội
TP HỒ CHÍ MINH
✦Số 1, Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 585822

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện