Những điều cần biết về chỉ số Cholesterol toàn phần

Khi nhắc tới Cholesterol chúng ta thường nghĩ ngay tới các bệnh như mỡ máu, gan nhiễm mỡ… nhưng thực ra Cholesterol là thành có mặt trong mật, hồng cầu, màng tế bào, cơ.

Trong cơ thể con người có khoảng 70% cholesterol được este hóa (kết hợp với acid béo) và 30% còn lại tồn tại dưới dạng tự do trong máu. Vì vậy nếu nồng độ Cholesterol tự do này cao hơn mức 30% sẽ dễ gây ra tình trạng ứ tắc thành mạch máu, rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, vàng da, tăng huyết áp. Mặt khác, giảm cholesterol quá mức cũng là nguyên nhân của cường giáp hoặc hội chứng Cushing.

Cách tính cholesterol toàn phần được lý giải như sau:

  • Mức bình thường: < 200 mg/dL (5,1 mmol/L) => đây là chỉ số lý tưởng nhất
  • Mức cận trên: 200 – 239 mg/dL (5,1 – 6,2 mmol/L) => cần chú ý các vấn đề sức khỏe
  • Mức báo động: > 240 mg/dL (6,2 mmol/L): => nhiều nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch gấp đôi người bình thường.

Hội Tim Mạch Học Việt Nam khuyến nghị tất cả những người lớn trên 20 tuổi nên tiến hành xét nghiệm định kỳ 4 chỉ số cơ bản của mỡ máu bao gồm: Cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, HDL cholesterol và triglycerides để phát hiện sớm các bệnh liên quan tới rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch.

Tại REVIV Việt Nam, các bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm các chỉ số mỡ máu và đưa ra phác đồ trị liệu không dùng thuốc dựa trên thể trạng của mỗi khách hàng. Đặt lịch thăm khám qua: m.me/REVIV.vietnam

REVIV – HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE LỚN NHẤT TOÀN CẦU

HÀ NỘI
✦ 352 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội
✦ Tầng 1, Tòa 17T8 Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội
TP HỒ CHÍ MINH
✦ Số 1, Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 585822

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện