NAD là gì? Tại sao nói NAD là khắc tinh của lão hóa?

Có một sự thật rằng, con người khi sinh ra mang trong mình 6 tỷ tế bào, số lượng tế bào này sẽ giảm dần theo thời gian để nuôi sống sinh mạng của một cá thể. Duy trì hạnh phúc là niềm vui cũng như một cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa. Và NAD là là nguyên tố để làm nên 1 tế bào hoàn chỉnh, nơi khởi nguồn của sự sống.

Rốt cuộc NAD là gì?

NAD hay còn có tên gọi khác là NAD+ là tên gọi viết tắt của hợp chất nicotinamide adenine dinucleotide. Được xem là một trong những phân tử đóng vai trò chủ chốt trong toàn bộ quá trình trao đổi chất của tế bào. Hãy thử tưởng tự, nếu cơ thể bạn thiếu đi NAD, quá trình trao đổi chất không thể diễn ra. Tự động cơ thể bạn sẽ chết đi.

NAD bên cạnh vai trò chuyển hóa thức ăn nạp vào người thành năng lượng để duy trì sự sống. Hơn thế, thành phần này tựa như 1 trụ cột tế bào vì bản thân chúng buộc phải duy trì được tính toàn vẹn của toàn bộ cấu trúc DNA. Tuân thủ và đảm bảo chức năng của các gene phòng về. Vì việc này sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế được quá trình lão hóa và bệnh tật.

Vì sao càng lớn tuổi NAD càng sụt giảm?

Đời này không ai có thể thoát khỏi quy luật sinh lão bệnh tử. Tuy nhiên, NAD+ trong cơ thể càng nhiều thì tuổi thọ bạn sẽ càng cao. Càng lớn tuổi, NAD trong cơ thể sẽ dần sụt giảm, mầm bệnh sẽ dễ dàng tấn công hơn. Và những nguyên nhân dẫn đến việc này có thể kể đến:

  1.   Cơ thể già yếu thúc đẩy quá trình phân hủy ADN diễn ra nhanh. Tiến trình này sẽ tiếp tục kích hoạt phá hủy PARP Enzym phân phân giải NAD+ trong quá trình sửa chữa tế bào ADN. Có thể thấy quá trình này đã giảm đi 1 phần cơ thể.
  2.   Enzyme trong toàn hệ miễn dịch cũng có nhu cầu hấp thu NAD+. Khi sức đề kháng 1 người càng năng động thì phân tử càng cao nhưng dễ bị hao hụt. Điều này thúc đẩy hệ thống miễn dịch sẽ tăng lên khi cung ta già đi cũng là lúc NAD sẽ giảm mạnh
  3.   Khi cơ thể người bình thường tiếp xúc với tia UV, UBV nhiều cũng khiến NAD+ trong cơ thể sụt giảm vì cơ thể sẽ cho chúng chữa lành nhưng tổn thương, mà một khi đã phản ứng và phục hồi liên tục có thể suy ra NAD+ cơ thể đang giảm
  4.   Tuy nhiên nguyên nhân gây mất NAD+ lớn nhất vẫn phải kể đến là PARP. Cơ thể ở độ tuổi 20 còn 5 tỷ tế bào thì lượng NAD+ trong cơ thể bước sang độ tuổi 50% chỉ còn 2,5 tỷ. Và đó cũng là lý do giải thích vì sao tỉ lệ người cao tuổi thường mắc những bệnh lý như: tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và lão hóa cơ thể nghiêm trọng.

Lợi ích của NAD+ đối với tuổi già?

NAD+ chặn đừng lão hóa, kéo dài tuổi thọ

Tác dụng thần kì của tế bào NAD càng nhiều mức năng lượng trong cơ thể càng được gia tăng đều này sẽ giúp ngăn ngừa và làm mờ đi nếp nhăn, vết chân chim hay thậm chí những đốm tàn nhang khó trị trên cơ thể. Việc bổ sung NAD+ vào cơ thể góp phần tăng sinh x30 collagen cơ thể. Hơn thế, các tế bào mới dần sinh ra tạo màn chắn phòng vệ tăng cường sức khỏe. Mặc dù bạn đang ở tuổi 50 nhưng cơ thể bên trong vẫn còn đang ở độ tuổi 30.

Giải quyết triệt để chứng mất ngủ và chán ăn

Dung nạp NAD+ như bổ sung thêm 10 – 15 năm tuổi thọ, tế bào sẽ tăng cường chuyển hóa và sản sinh ra tế bào mới giúp cơ thể khỏe lên từng ngày. Thiết lập lại đồng hồ sinh học hỗ trợ cơ thể ăn ngon ngủ ngon hơn mà không cần phải phụ thuộc và thuốc ngủ hay thuốc an thần như trước đây.

Tăng cường năng lượng – Tỉnh táo mỗi ngày

Bổ sung NAD có công dụng hỗ trợ tăng x30 lần năng lượng, phục hồi chứng mệt mỏi, suy nhược cấp mà người cao tuổi thường gặp phải. Hơn thế, NAD+ cũng rất cần cho các vận động viên và người yêu thích thể thao. Vì lẽ cơ thể luôn cần phải tiêu thụ năng lượng cho cơ thể về trí óc và cả vận động tay chân.

Kiềm hãm và làm chậm quá trình mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào khủng khiếp nhất. Dường như ở giai đoạn này tế bào chết đi và không có năng lực phục hồi lại trong khi đây là thời điểm mà người phụ nữ cần nhất trong cuộc đời. Nếu bổ sung NAD+ đúng vào thời điểm này sẽ rất phù hợp trong việc ngăn ngừa những tổn thương cho DNA và giảm thiểu stress oxy hóa.

Tóm lại, NAD là một trong những nghiên cứu mang tính ứng dụng cao trong y học hiện đại. Bổ sung NAD+ ngày hôm nay dù bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng giúp cơ thể ở những năm tháng sau này luôn được khỏe mạnh, sống trọn vẹn 1 đời người không lo bệnh tật, lão hóa…

————

Fanpage: facebook.com/Reviv.vietnam

Website Việt Nam: reviv.com.vn

Website quốc tế: revivme.com

Hotline: 1800 58 58 22

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện