Muốn gan khỏe mạnh phải tránh xa ngay điều này

Gan là cơ quan trọng giúp thanh lọc độc tố và chuyển hóa, dự trữ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì thế, việc giữ gìn cho gan khỏe mạnh là điều cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Hãy tránh 5 điều sau để giúp gan khỏe mạnh hơn.

1. Không cho gan được nghỉ ngơi

Không cho gan được nghỉ ngơi

Khi ăn no xong nhiều người có thói quen uống nước nhiều hay ăn thêm các loại thức ăn nhẹ khác, điều này thật sự không giúp cho gan khỏe mạnh. Theo các chuyên gia y tế, sau ăn bạn cần cho lá gan nghỉ ngơi 30 phút để giúp gan khỏe mạnh. Đối với người có chức năng gan kém nên đi ngủ trước 23h và không nên thức đêm quá lâu. Nếu vì công việc mà phải làm việc vào ban đêm sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về gan khá cao, suy giảm hệ miễn dịch cơ thể.

2. Sử dụng rượu bia, thuốc lá

Sử dụng rượu bia, thuốc lá

Trong khói thuốc có chứa nicotin và 3800 loại hóa chất độc hại. Khi hút thuốc, khói thuốc sẽ gây hại cho cơ thể, làm tăng nồng độ độc hại trong máu khiến gan phải làm việc nhiều hơn để thải độc cơ thể. Còn với rượu bia, nếu chỉ uống một chút thì không gây hại nhưng nếu uống quá nhiều, lượng cồn nạp vào cơ thể nhiều thì sẽ rất có hại. Đối với những người đang mắc bệnh về gan nên tuyệt đối không uống dù chỉ một chút.

3. Không tức giận, để tâm trạng được thoải

Không tức giận để tâm trạng thoải mái

Một khi tâm trạng không thoải mái, gặp căng thẳng, dễ cáu giận sẽ rất có hại cho gan. Những cảm xúc tiêu cực đó làm cho hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động kém đi, gây tổn thương tới gan.

4. Không sử dụng thuốc tùy tiện

Không sử dụng thuốc tùy tiện

Một số người khi nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu như nóng trong, chán ăn, người nổi mề đay…thường tự ý sử dụng các loại thuốc mà chưa được kê toa điều trị. Để phòng tránh các trường hợp gặp dị ứng thuốc, dùng sai thuốc với bệnh lý của mình bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

5. Không kiểm tra gan định kỳ

Không kiểm tra gan định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần giúp bạn phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về sức khỏe, nhất là các bệnh lý về gan. Thêm vào đó, việc làm các xét nghiệm về máu sẽ giúp bạn xem được các chỉ số của gan để kiểm soát được sức tình trạng gan khỏe mạnh.3. Không tức giận, để tâm trạng được thoải.

Tổng kết

Trên đây là một số bạn cần lưu ý giúp gan khỏe mạnh. Tuy nhiên, bản thân mỗi chúng ta cần ý thức và chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình hơn. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu một địa chỉ chăm sóc và bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn có thể tham khảo REVIV VIỆT NAM – một địa chỉ thải độc gan, hạ men gan hiệu quả với phác đồ từ Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm thông tin của Reviv Việt Nam tại:

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện