Dùng thực phẩm chức năng bổ gan sai cách, người phụ nữ tử vong vì ung thư

Tiếng khóc ai oán ngập trời tại khu bệnh truyền nhiễm, người phụ nữ 37 tuổi được chẩn đoán ung thư gan đã không thể chiến thắng được tử thần. Đau lòng hơn, căn bệnh ung thư gan của cô lại đến từ một loại thực phẩm chức năng giúp bổ gan. 

Cả gia đình có tiểu sử ung thư gan, bản thân có virus viêm gan B

Bệnh nhân nữ 37 tuổi ở Trung Quốc đã nhập viện cách đây 3 tháng với làn da vàng ệch, kết quả siêu âm Doppler màu cho tế bào ung thư xâm chiếm nhiều với mức alpha-fetoprotein lên tận 600, transaminase cao gấp 5 lần bình thường, tổn thương gan siêu nặng.

Gia đình người phụ nữ này có tiểu sử bị ung thư, mẹ và chú ruột  của cô vừa qua đời vì căn bệnh ung thư gan. Lo sợ bản thân cũng sẽ giống như người trong gia đình nên người phụ nữ này thường xuyên đi khám bệnh tổng thể, biết được mình cũng có virus viêm gan B tuy nhiên chưa tiến triển thành bệnh lý. 

Cả gia đình có tiểu sử bị ung thư gan, đến bản thân mình cũng không thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Cẩn trọng nhưng thiếu kiến thức 

Biết mình thuộc nhóm nguy cơ bị ung thư gan cao, người phụ nữ 37 này đã xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, tích cực. Đồng thời cô tìm mua các loại thực phẩm chức năng tốt nhất trên thị trường giúp bảo vệ gan và uống sau bữa ăn liên tiếp trong nhiều năm trời. 

Uống thực phẩm chức năng để ngăn ngừa bệnh là một mục đích rất tốt tuy nhiên đây lại chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư gan của cô. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 37 tuổi đã chỉ ra rằng, chính những sản phẩm bổ gan mà người này hay uống sau bữa ăn đã làm tăng gánh nặng lên gan, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư. 

Thực phẩm chức năng bảo vệ gan là một loại sản phẩm đặc biệt, không thể tự ý dùng

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng với công dụng là bảo vệ, bồi bổ gan tuy nhiên gan là một cơ quan đặc biệt với chức năng giải độc, nên không thể tự ý bổ sung thuốc bổ khi chưa có chỉ định của bác sĩ. 

Đặc biệt với những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan thì chức năng giải độc cho gan đang bị suy giảm, việc đưa vào cơ thể quá nhiều sản phẩm chức năng bảo vệ gan trong một thời gian quá dài sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho gan, khiến tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi. 

Tại sao không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh khi bị ho, sốt?
Không được tự ý sử dụng các sản phẩm bổ gan

Như trường hợp người phụ nữ trên, cô ta đã đưa vào cơ thể một lượng lớn thực phẩm bổ sung bồi bổ trong suốt nhiều năm trời không ngừng nghỉ. Các bác sĩ và các nhãn hàng đã khuyến cáo không được sử dụng thực phẩm chức năng liên tục trong một thời gian dài. Chỉ uống theo lộ trình liên tiếp 3 – 10 tháng/ 1 năm tùy loại và phải dừng lại một thời gian để cơ thể hấp thụ tất cả các dưỡng chất. Tuy nhiên người bán hàng không bao giờ muốn bạn dừng mua sản phẩm thậm chí luôn khuyến khích bạn hãy uống nhiều hơn, lâu hơn để họ có lợi nhuận. 

Bảo vệ gan đúng cách phải gặp bác sĩ

Gan là một cơ quan cực kỳ đặc biệt trong cơ thể, gan sẽ không bao giờ lên tiếng khi nhiễm độc nhẹ, chỉ đến khi tổn thương nặng mới thể hiện triệu chứng ra bên ngoài. Chính vì vậy, điều trị các bệnh lý về gan luôn phải có sự đồng hành của các bác sĩ chuyên khoa. 

Reviv – Hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu toàn cầu đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2019 với sứ mệnh người đồng hành xây dựng một cơ thể Việt khỏe hơn. 

Reviv Việt Nam:

 • Độc quyền phương pháp IV Therapy – truyền siêu vi chất vào cơ thể thông qua đường tĩnh mạch 
 • Cơ thể hấp thụ 100% trong thời gian ngắn 30 phút
 • Sống khỏe không cần bổ sung thuốc, thực phẩm chức năng
 • Duy trì hiệu quả bền bỉ
 • Bác sĩ đồng hành và theo dõi sức khỏe riêng 24/7

Những ai sẽ cần đến chúng tôi:

 • Người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia
 • Người suy giảm chức năng gan dưới 60 tuổi
 • Người đang gặp các vấn đề liên quan đến nội tiết, rối loạn sinh học
 • Người thường xuyên gặp các vấn đề căng thẳng, áp lực cuộc sống
 • Người phải luyện tập thể thao với cường độ cao
 • Người vừa hóa trị, điều trị bệnh nặng
 • Người đang trong quá trình giảm cân
 • Những người gặp về vấn đề hấp thụ
 • Những người quan tâm đến việc chăm sóc khỏe chủ động, ngăn ngừa bệnh tật 

Liên hệ với Reviv để gặp bác sĩ tư vấn giỏi nhất của chúng tôi!

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện