Cẩn thận với chứng tê bì tay chân

Tê bì chân tay là hội chứng phổ biến nhất trong các bệnh thần kinh, gặp ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu thường xuyên bị tê chân tay là báo hiệu cơ thể đang thiếu các dưỡng chất quan trọng:

  • Magie: Đây là một chất khoáng có tác dụng kiểm soát các xung động của hệ thần kinh, hình thành xương và tái tạo năng lượng. Khi mức magie trong cơ thể quá thấp sẽ dẫn đến chân tay bị tê bì.
  • Vitamin B1: Hiện tượng cơ thể thiếu hụt vitamin B1 còn được gọi là Berieri. Nếu thiếu vitamin B1 sẽ làm hoạt động của tế bào và quá trình tạo năng lượng của cơ thể bị giảm sút. Các triệu chứng người mệt mỏi, chân tay bị tê cứng, các cơ như bị kim châm.
  • Vitamin B12: Đây là một loại vitamin hòa tan trong nước và không thể thiếu trong quá trình sản xuất máu đỏ, tổng hợp chất béo và DNA. Do đó, nếu cơ thể không đủ vitamin B12 sẽ dẫn đến thiếu máu, suy giảm khả năng nhận thức và tay chân hay bị tê bì.

Tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Về lâu dài, các bệnh nhân bị tê nhức tay chân sẽ cần phải có những biện pháp để điều trị dứt điểm bệnh tê bì chân tay và các triệu chứng liên quan. Đặc biệt là những biến chứng có thể xảy ra ở dây thần kinh ngoại biên và mạch máu ở bệnh đái tháo đường.

Nếu như bệnh tê tay chân không được điều trị để diễn ra trong thời gian dài thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

  • Mất cảm giác
  • Thiếu máu ở các vùng tay chân tê bì dẫn tới hoại tử.

Các bệnh nhân tê tay chân không may bị đái tháo đường mà có những tổn thương ở dây thần kinh ngoại vi ở dưới bàn chân, thậm chí sẽ phải tháo chân chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ. Nếu như không phát hiện và điều trị sớm còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, nhẹ hơn là giảm sức lao động, cưa cắt chi.

Để khắc phục tình trạng này ngoài việc điều trị thì người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học.

Tại REVIV, liệu pháp MEGABOOT chứa tổ hợp các chất chống oxy hoá, các vitamin chính B, C,…các khoáng chất quan trọng ( K, Mg,..), axit amin, siêu hoạt chất chống lão hóa (Glutathione, NAC…) đưa trực tiếp vào cơ thể, tiếp nhận và hấp thụ 100%, từ đó cho hiệu quả rõ rệt đối với bệnh tê bì tay chân,

Liệu pháp Megaboost được nghiên cứu và phát triển bởi hội đồng bác sĩ hàng đầu của Mỹ với hơn 40 năm kinh nghiệm lâm sàng, được truyền thẳng qua đường tĩnh mạch giúp cơ thể hấp thụ 100%, khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp bổ sung vi chất thông thường như qua đường ăn uống, thực phẩm chức năng.

REVIV – HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE LỚN NHẤT TOÀN CẦU với gần 90 chi nhánh tại hơn 40 quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Mexico, Hongkong… Hiện nay, REVIV đã đặt 3 chi nhánh tại Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp chăm sóc sức khỏe tân tiến cho người Việt.

Hotline: 1800 585822

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện