Bổ sung Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Tăng sức đề kháng trong giai đoạn bệnh dịch được coi là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định: Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối tinh bột, đạm, đường, chất xơ, vitamin… sẽ giúp cơ thể miễn dịch khỏe mạnh.

Vai trò của Vitamin C với hệ miễn dịch và phòng bệnh 

Vitamin C là một trong những chất giúp làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Việc thiếu hụt loại vitamin này thậm chí có thể khiến cho bạn dễ dàng mắc bệnh hơn, dễ bị nhiễm trùng đặc biệt là ở đường hô hấp.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sử dụng vitamin C liều cao giúp giảm thời gian và triệu chứng của các loại bệnh cúm thông thường, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus trong giai đoạn bệnh dịch nhờ:

▪️ Vitamin C hỗ trợ sản xuất interferon – là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần quan trọng của hệ miễn dịch.
▪️ Cần thiết cho các tế bào miễn dịch là tế bào T và bạch cầu, từ đó làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch, làm tăng phản ứng dị ứng.

▪️ Giúp tăng cường chuyển hóa thải độc, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Góp phần tăng hấp thu sắt – một nguyên liệu quan trọng tạo hồng cầu.

▪️ Tham gia tích cực vào quá trình tiêu diệt và ngăn sự nhân lên của virus.
▪️ Sử dụng vitamin C liều cao có thể giảm phản ứng viêm và cải thiện chức năng nội mô…
▪️ Ngăn ngừa và điều trị tổn thương phổi cấp tính và suy hô hấp cấp tính.

Atsuo Yanagisawa, Tiến sĩ trường đại học Kyorin, Nhật Bản khẳng định rằng tác dụng của vitamin C mạnh hơn 10 lần khi dùng qua đường truyền tĩnh mạch và đây là phương pháp chống virus an toàn, hiệu quả. Việc điều trị vitamin C nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Bổ sung vitamin c đúng cách trong mùa dịch 

Đóng vai trò quan trọng nhưng cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm.

Liều lượng Vitamin C khuyến cáo:

▪️Người trưởng thành là 100 mg/ngày
▪️Trẻ em: 35 mg/ngày

Các thực phẩm giàu Vitamin C như cam, chanh, ớt chuông…

Tuy nhiên, trong mùa dịch cơ thể cần lượng vitamin C cao hơn mức bình thường, có thể tăng lên 4 lần, thậm chí 10 lần so với mức bình thường, tương đương hơn 400 mg/ngày đối với người trưởng thành và 140 mg/ngày đối với trẻ nhỏ.

Bác sĩ – Đại diện REVIV Mỹ tại Việt Nam cho biết: “Với nhu cầu vitamin C 100 mg/ngày, chúng ta cần ăn đa dạng 10 -15 loại thực phẩm, gồm trái cây, rau củ… để cung cấp đủ lượng Vitamin C. Nếu khẩu phần ăn không đa dạng bạn nên uống bổ sung vitamin C vào lúc no, sau khi ăn và nên tránh ở người có bệnh dạ dày hoặc sử dụng các trị liệu IV Therapy tại Reviv.”

REVIV – Hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất toàn cầu

Với gần 90 chi nhánh tại hơn 40 quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Mexico, Hongkong… Hiện nay, REVIV đã đặt 3 chi nhánh tại Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp chăm sóc sức khỏe tân tiến cho người Việt.

Hotline: 1800 585822
Danh sách gần 90 chi nhánh tại 40 quốc gia, xem tại: www.revivme.com

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện