Bổ sung vi chất chìa khóa để có được sức khỏe đỉnh cao

Vi chất là một trong những nhóm chất dinh dưỡng chính mà cơ thể bạn luôn luôn cần. Chúng bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu bù đắp và bổ trợ lẫn nhau giúp cho sức khỏe luôn trong trạng thái tốt nhất, tỉnh táo tinh thần cũng như dung đắp mỗi ngày một nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động sống.

Vi chất có ở đâu? 

Thuật ngữ vi chất dinh dưỡng được sử dụng để mô tả các vitamin và khoáng chất nói chung. Mặt khác, chúng cũng bao gồm các chất dinh dưỡng đa lượng khác bao gồm protein, chất béo và carbohydrate. Cơ thể bạn cần một lượng vi chất dinh dưỡng nhỏ hơn so với chất dinh dưỡng đa lượng. Đó là lý do tại sao chúng được gắn nhãn “vi mô”.

Trên thực tế vi chất dinh dưỡng là các loại sinh tố A, B,C,D,E,K… cùng các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, canxi, phốt pho, i ốt….bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong các loại thực phẩm rau củ hằng ngày. Cơ thể bạn mỗi ngày chỉ cần nạp đủ vi chất dinh dưỡng từ thực phẩm vì cơ thể bạn không thể tự sản xuất vitamin và khoáng chất. Và đây cũng chính là lý do tại sao chúng cũng được coi là chất dinh dưỡng thiết yếu.

Vitamin là các hợp chất hữu cơ do thực vật và động vật tạo ra có thể bị phân hủy bởi nhiệt, axit hoặc không khí. Mặt khác, khoáng chất là chất vô cơ, tồn tại trong đất hoặc nước và không thể bị phân hủy. Khi bạn ăn, bạn tiêu thụ các vitamin mà thực vật và động vật tạo ra hoặc các khoáng chất mà chúng hấp thụ.

Hàm lượng vi chất trong mỗi loại thực phẩm chúng hoàn toàn khác nhau, tốt nhất bạn nên bổ sung đa dạng loại thực phẩm để cơ thể có đủ vitamin hằng ngày. Khi nạp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng sức khỏe của bạn luôn được tối ưu, duy trì sức khỏe tốt sẽ kéo dài tuổi thọ, tinh thần vui vẻ ngừa ung thư, đột quỵ và những bệnh lý nguy hiểm khác.

Vì sao nói vi chất là chìa khóa để có được sức khỏe đỉnh cao? 

Không thể phủ nhận, các vi chất đều cực kỳ quan trọng, để có một cơ thể khỏe mạnh, hoạt động bình thường. Khi tiêu thụ đủ lượng vitamin và khoáng chất chính là chiếc chìa khóa đem lại cho bạn một sức khỏe tối ưu, tăng hệ miễn dịch đẩy lùi bệnh tật. Không những thế một số vi chất còn có tác dụng kì diệu khi có năng lực chống oxy hóa, giảm sự phát triển của các gốc tự do nguyên nhân hàng đâu gây ra Ung Thư trên toàn thế giới.

Cụ thể, chế độ ăn uống đầy đủ vitamin A và C với nguy cơ mắc một số loại ung thư phổ biến thấp hơn gấp 25%

Chưa dừng lại ở đó bổ sung đủ vi chất cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Một đánh giá dựa trên 7 nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn uống đầy đủ vitamin E, C và A có liên quan đến việc giảm 24%, 17% và 12% nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

Ngoài ra, một đánh giá của 22 nghiên cứu cho thấy rằng lượng canxi đầy đủ làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và tất cả các nguyên nhân khác.

Cơ thể người hoạt động như một cỗ máy, nếu bạn thu nạp đủ chất dinh dưỡng cơ cần thiết sẽ giúp duy trì được hoạt động sống thường ngày. Và ngược lại, nếu thiếu hụt quá nhiều vi chất, cơ thể sẽ bắt đầu suy yếu và mầm bệnh bắt đầu phát triển. Mong rằng những thông tin trên mà REVIV cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vi chất. 

Nếu cơ thể bạn không thể hấp thu mặc dù đã bổ sung đầy đủ lượng vitamin cần thiết. Hãy liên hệ với REVIV để được đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm đến từ Hoa Kỳ tư vấn và thăm khám trực tiếp!

Tìm hiểu thêm thông tin của Reviv Việt Nam tại:

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện