5 cách trị mất ngủ sau sinh an toàn chuẩn khoa học

Mất ngủ sau sinh là nỗi đau mà hầu như bất kỳ người phụ nữ nào làm mẹ cũng từng trải qua. Tình trạng thường gặp là trẻ ngủ rất ngon nhưng mẹ không tài nào ngủ được. Không những thế phụ nữ còn gặp các triệu chứng khác như: lo lắng, mệt mỏi, bồn chồn, thao thức xuyên đêm. Vì vậy sau đây là 5 cách trị mất ngủ sau sinh hiệu quả mà bất kỳ mẹ bỉm nào cũng nên áp dụng. 

Nguyên nhân gây mất ngủ sau sinh?

Chứng mất ngủ sau sinh có thể phát sinh vì một vài lý do khác nhau. Một liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố xảy ra sau khi sinh. Khi bạn sinh con, nồng độ estrogen và progesterone của bạn giảm nhanh chóng. Những hormone này ảnh hưởng đến nhịp sinh học, chu kỳ đánh thức giấc ngủ tự nhiên của cơ thể bạn. Khi nhịp sinh học của bạn bị gián đoạn, bạn có thể buồn ngủ hơn vào ban ngày và tỉnh táo hơn vào ban đêm.

Sự căng thẳng chung của việc sinh con cũng có thể dẫn đến chứng mất ngủ. Theo chuyên gia y tế Margaret Mike cho biết: “Căng thẳng liên quan đến việc chăm sóc trẻ sơ sinh và đảm nhận vai trò làm mẹ, hạn chế về tài chính liên quan đến việc không thể làm việc bên ngoài và chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh đều là những nguyên nhân có thể gây căng thẳng từ đó làm đòn bẩy dẫn đến mất ngủ” . 

5 cách trị mất ngủ sau sinh hiệu quả được chuyên gia y tế khuyến cáo

  1. Dùng trà thảo dược:

Thật lòng mà nói, một số loại trà thảo dược như hoa cúc, trà oải hương, trà tim sen. Việc bổ sung hằng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, xoa dịu hệ thống thần kinh và giảm đi ít nhiều nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh. Bạn nên dùng liên tiếp trong hai tuần và ngưng dùng sau 2 tuần tiếp theo sẽ có hiệu quả trong việc trị mất ngủ sau sinh cho mẹ bỉm.

  1. Bấm huyệt: 

Đã thông kinh mạch giúp giải tỏa căng thẳng cho các mẹ bỉm. Việc đưa khí huyết lưu sẽ góp cần cải thiện chu kỳ ngủ – thức của nhiều chị em phụ nữ. 

  1. Mát xa vùng lưng và bụng:

Có thể nhờ mẹ hoặc chồng xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng đều đặn 15 phút mỗi buổi tối trước khi ngủ, cứ đều đặn 1 tuần liên tiếp sẽ giúp chứng mất ngủ được cải thiện. 

  1. Liệu pháp nhận thức – hành vi: 

Liệu pháp này đã được nghiên cứu để giúp cải thiện tình trạng mất ngủ và hội chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh.

  1. Truyền siêu vi chất từ phác đồ Megaboost IV Therapy 

Megaboost là liệu pháp bổ sung các siêu vi chất vàng mà cơ thể phụ nữ sau sinh thường bị thiếu hụt. Phương pháp này được hội đồng hơn 40 bác sĩ Hoa Kỳ nghiên cứu là áp dụng thành công trên 45 quốc trên toàn thế giới. 

Nhớ ứng dụng y học hiện đại bật nhất Hoa Kỳ, phương pháp chỉ cần thông qua đường tĩnh mạch truyền thẳng vào cơ thể hạm lượng vi chất vàng là: Glutathione, NAC, Vitamin C, B12, B-complex, Magnesium, ion khoáng và điện giải…. đảm bảo cơ thể hấp thu 100% và cảm nhận được hiệu quả chỉ sau một liệu trình. 

Hơn 30.000 khách hàng cũng như phụ nữ mất ngủ sau sinh trên 45 quốc gia đã tin tưởng cũng như gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã giúp họ có lại được giấc ngủ ngon đì kèm với đó là một cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa. 

Reviv mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ góp phần giúp cho phụ nữ mất ngủ sau sinh có thể ăn ngon ngủ tốt có thêm nhiều sức khỏe để nuôi nấng thiên thần bé nhỏ của mình nhé! 

——-

Fanpage: facebook.com/Reviv.vietnam

Website Việt Nam: reviv.com.vn

Website quốc tế: revivme.com

Hotline: 1800 5858 22

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện