5 cách hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng tinh thần

Khi nói về cách tăng sức đề kháng, nhiều người thường nghĩ về việc nâng cao sức khỏe thể chất. Ít ai biết rằng sức khỏe tinh thần cũng có cần có sức đề kháng để bạn luôn được vui vẻ, thoải mái và tác động tích cực tới sức khỏe thể chất.

Dưới đây là 5 tips hiệu quả bạn có thể áp dụng hàng ngày để có một sức khỏe toàn diện.

NGỒI THIỀN

Ngồi thiền đã được chứng minh có tác dụng làm giảm căng thẳng. Cụ thể, khi thiền đúng cách sẽ làm cho các khu vực não có liên quan đến phản ứng căng thẳng co lại. Chính vì thế, tinh thần của bạn cũng có xu hướng “bình thản” hơn khi đối mặt với những tác nhân gây căng thẳng hoặc áp lực.

TẬP THỂ DỤC

Tập thể dục là cách tăng sức đề kháng hiệu quả nhất cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Với những người tập thể dục thường xuyên, mức độ hoạt động của những chất dẫn truyền thần kinh trong não diễn ra mạnh mẽ, giúp tâm trạng vui vẻ và tích cực.

NGỦ ĐỦ GIẤC

Bắt đầu đi ngủ từ lúc 9-10 giờ đêm và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày là cách tăng sức đề kháng tuyệt vời để bạn có được tinh thần sảng khoái, minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh.

HÒA MÌNH VÀO THIÊN NHIÊN

Theo nghiên cứu, môi trường tự nhiên, đặc biệt là thiên nhiên trong lành, cho phép não nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Nếu bạn không tiện đi xa, hãy tìm đến công viên hoặc bờ biển tại địa phương để tinh thần thư giãn.

CẢI THIỆN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Thực phẩm tác động đến tinh thần nhiều hơn bạn nghĩ, những gì bạn ăn uống đề ảnh hưởng đến thái độ, phản ứng của bạn trước các tình huống. Vì thế hãy tích cực ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, hạn chế thịt đỏ, đồ uống có cồn, caffeine… để luôn giữ được sự thanh thản, bình tĩnh.

Hãy áp dụng những cách làm vừa nêu thường xuyên, đều đặn mỗi ngày ngay cả khi bạn không lo lắng, căng thẳng để “sức đề kháng tinh thần” luôn vững chắc để mạnh mẽ và thông thái hơn khi biến cố và áp lực ập đến.

REVIV – HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE LỚN NHẤT TOÀN CẦU

Với gần 90 chi nhánh tại hơn 40 quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Mexico, Hongkong… Hiện nay, REVIV đã đặt 3 chi nhánh tại Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp cận phương pháp chăm sóc sức khỏe tân tiến cho người Việt.

HÀ NỘI
✦ 352 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội
✦Tầng 1, Tòa 17T8 Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội
TP HỒ CHÍ MINH
✦Số 1, Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện