3 BIỂU HIỆN LẠ TRÊN KHUÔN MẶT CẢNH BÁO NGUY CƠ MẮC UNG THƯ GAN

Bạn có biết việc soi gương cũng phần nào giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình?

Và nếu trên khuôn mặt bạn xuất hiện 3 điều bất thường sau thì hãy cẩn thận bởi chúng là dấu hiệu của bệnh ung thư gan!

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể người với các chức năng chính như giải độc, tổng hợp protein, sản sinh các hoạt chất hỗ trợ tiêu hoá thức ăn. Sức khỏe của gan liên quan mật thiết đến tuổi thọ của con người, một khi chức năng của gan bị suy giảm sẽ gây hậu quả khôn lường cho các cơ quan khác. Cùng tìm hiểu ba dấu hiệu ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cao bạn có thể mắc phải.

  1. Sự thay đổi màu sắc trên khuôn mặt
canh-bao-ung-thu-gan
Sự thay đổi màu sắc trên khuôn mặt

Một khi gan của chúng ta tổn thương, làn da sẽ có những biểu hiện bất thường tương ứng. Bởi lúc này cơ thể sản sinh ra một số lượng lớn hắc tố melanin, tác động trực tiếp đến màu sắc của làn da, cụ thể như khiến màu da chuyển thành các màu:

  • Màu da vàng cam
  • Màu da vàng xanh
  • Màu da xám xịt

  1. Môi trở nên tím tái 
biêu-hien-mac-ung-thu-gan
Môi tím tái

Xét theo khía cạnh Đông y, gan và môi có mối liên kết chặt chẽ, thể hiện sức khỏe của con người. Nếu môi bạn luôn hồng hào, khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của mình. Mặt khác, nếu thời gian gần đây môi chuyển sang màu tím tái thì bạn nên cảnh giác vì có thể đây là nguy cơ rằng ung thư có thể xảy ra.

  1. Hay bị chảy máu ở nướu và khoang mũi
bieu-hien-ung-thu-gan
Hay bị chảy máu nướu và chân răng

Nếu không có yếu tố bên ngoài nào tác động mà bạn bỗng nhiên bị chảy máu mũi, chảy máu nướu thì bạn cần cảnh giác bởi rất có thể ung thư gan đang tiềm tàng trong cơ thể của bạn. Bởi một khi gan nhiễm bệnh dễ gặp vấn đề về rối loạn đông máu đặc biệt dễ xảy ra hiện tượng chảy máu nướu và mũi.

Tin tức liên quan

Tin tức & sự kiện